Home   |   About us   |   Contact us
 
 
Scoop
 
100’s Priew Same but Different : ทิพาภรณ์ โชควัฒนา
03 Nov, 2010
 
  ทิพาภรณ์ โชควัฒนา
รองประธานกรรมการ
บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล
แลบ-บอราทอรีส์ จำกัด ในเครือสหพัฒน์


"เมื่อ 40 ปีที่แล้ว หลังกลับมาจากการศึกษาที่ประเทศอังกฤษ ดิฉันมีความใฝ่ฝันอยู่ตลอดเวลาว่า วันหนึ่งเราอยากจะกลับไปมีบ้านและใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอังกฤษอีกครั้ง เพราะชอบในบรรยากาศและประทับใจในประเทศนี้เป็นอย่างมาก จนกระทั่งวันหนึ่งสามี (คุณบุญเกียรติ โชควัฒนา) ได้พาไปดูที่ ที่เขาใหญ่ ซึ่งเขาอยากจะทำเป็นสถานที่วิปัสสนา พอได้ไปเห็นก็เกิดความคิดว่า เราอยากจะเพิ่มอะไรเข้าไปอีก เลยกลายเป็นว่าเราควรจะมีคอนเซ็ปต์ด้วย เพราะเมื่อได้ไปเห็นบรรยากาศที่นั่นแล้ว ทำให้เราคิดถึงสิ่งที่เคยได้สัมผัสในประเทศอังกฤษ จึงตัดสินใจที่จะทำเป็น English Town ในแบบที่เราชอบ นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ความคิดที่จะไปอยู่ที่อังกฤษก็เปลี่ยนไป เพราะไม่มีความจำเป็นอีกแล้ว ที่เราจะต้องอยากไปอยู่ในที่ไกลบ้าน แต่เรายังสามารถคงความฝันเดิมได้ที่เขาใหญ่ เพราะมีอากาศที่ดี และความสวยงามไม่แพ้ที่อังกฤษ รวมไปถึงความเป็นอยู่ที่สุขสบายแบบคนไทย ซึ่งจะหาจากที่ใดไม่ได้อีกแล้ว"
ของประมูล : กระเป๋าถือ DAKS จากประเทศอังกฤษ

"เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ที่ลูกสาว (กิตยาภรณ์ ชัยถาวรเสถียร) เป็นคนดูแล อยากขออวยพรให้คนที่ได้รับไป มีแต่ความสุข ความเจริญ ในการที่เราได้มีโอกาสมาทำบุญด้วยกัน"

ราคาเริ่มต้น : 11,000 บาท
 
 

 | 

 
   

 
ธรรมชาติสร้างสรรค์ ความมหัศจรรย์ แห่งท้องทะเล
พอเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนทีไรสิ่งแรกที่เราจะคิดถึงก็คือทะเลสวยๆ กับฟ้าใสๆ มีลมพัดเย็นสบายให้คลายร้อนและบรรยากาศที่ผ่อนคลาย...
     
 
แอ่วเหนือ ไหว้พระทำบุญรับปีใหม่ไทย
เชียงใหม่เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีศาสนสถานและวัดวาอารามอยู่ในตัวเมืองมากมาย ซึ่งสะท้อนให้เห็น ถึงความรุ่งเรือง...
     
 
10 Thing - ซอนญ่า สิงหะ
สาวเท่ (แต่หน้าหวาน) ที่ชื่นชอบลุคสตรีทแวร์แบบจัดหนักจนกลายมาเป็นเครื่องแบบประจำตัว ‘แคท’ ซอนญ่า สิงหะ...
     
 
สวนผึ้ง@ราชบุรี เมืองเล็กที่น่ารัก
การเปลี่ยนสถานที่เพื่อออกไปรับอากาศบริสุทธิ์และเรียนรู้สิ่งใหม่ ดูจะเป็นวิถีของนักเดินทางอย่างน้องเล็กกับพี่ใหญ่ไปเสียแล้ว...
     

 
All site contents copyright © 2010 PRIEW Magazine Public Company Limited.